Xin chào bác sĩ,tôi năm nay 26t, tôi hay bị mất ngủ và đau đầu rất nhiều như vậy tôi có bị gj về thần kinh ko
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị suy nhược thần kinh. Bạn cần điều trị ngay nhé. Trước hết bạn cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hơp lý, tránh những căng thẳng. Không thức khuya, và làm việc nhiều về buổi tối. Bạn nên có những cuộc giao lưu bạn bè, tập thể dục hàng ngày. Không nên uống các loại nước có ga, nước kích thích như chè, cafe. Nếu mất ngủ nhẹ thì bạn chỉ cần uống chè an thần như Sen vông, thảo quyết minh, tâm sen hàng ngày thay nước uống. Nếu bị nặng , triền miên kéo dài bạn nên uống 1 đợt thuốc an thần như Rotunda , Diazepam vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kèm theo bạn uống thêm các thuốc tăng cường tuần hoàn não như Hoạt huyết dưỡng não, Piracetam ... Thân mến