Xin chào bác sĩ Nguyễn Thị Thuận, Em bị sốt phát ban thì phải làm gì để giảm sự khó chịu do sưng đau và ngứa ạ? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em, xem các câu hỏi trước em đang cho con bú thì phải. Để giảm các triệu chứng ngứa sưng đau của số phát ban, có thể dùng chống dị ứng như loratidin hay chloramin hoặc telfast. Tuy nhiên số nghiên cứu để thấy nó không ảnh hưởng tới sữa mẹ còn trên qui mô nhỏ chua loại trừ được. Chua kể 1 số thuốc gay ngủ ảnh hưởng tới trẻ. Vậy bạn nén dùng các phương pháp dan gian như dùng lá khế, kinh giới, bồ công anh, kim ngân hoa sắc len uống bạn nhé