Xin chào bác sĩ, E bầu 7 tuần, bị ngứa vùng kín, đi bác si được kê toa cho dùng zonatrizol để đặt trong 5 ngày. E lo lắng k biết thuốc có gây hại chi thai không ạ. Bác sĩ edoctor trả lời là dùng được nhưng nên cân nhắc lợi ích đạt được, nhưng vấn đề e đang quan tâm là thuốc có gây hại cho thai k ạ, e có nên tiếp tục dùng k ạ. Thân
Trả lời:
Chào chị, Đã có những nghiên cứu về Miconazole và thai kì. Trên các thử nghiệm ở động vật không ghi nhận tác động xấu trên thai. Các báo cáo nghiên cứu trên người ở thời điểm hiện tại không cho thấy mối liên hệ về tác động xấu của thuốc lên thai nhi. Tuy nhiên, Miconazole vẫn được khuyến cáo chỉ dùng trong thai khì khi không có thuốc thay thế hoặc cân nhắc giữa lợi nhiều hơn nguy cơ.