Chao bac sĩ em năm nay 21 tuoi nổi mụn cám wa nhiều ... làm thế nào & trị như thế nào ... câu 2 sẹo do mụn có chữa được ko
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nổi mụn cám thì trước tiên bạn cần xem lại cách vệ sinh da mặt cũng như cần giữ gìn da khi đi ra ngoài, tuyệt đối không được nặn mụn. Việc không vệ sinh da kỹ càng cộng thêm khi đi ra ngoài không che chắn, bảo vệ, để da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, hóa chất sẽ khiến cho nổi mụn, nhất là vùng chữ T. Hàng ngày bạn nên vệ sinh, rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình ngày 2 lần, khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang và kính,hạn chế ăn đồ cay nóng, dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bạn có thể dùng mặt nạ từ thiên nhiên như: - Nha đam + chanh: chà xát hỗn hợp này lên vùng bị mụn cám trong 15 phút rồi rửa sạch mũi bằng nước ấm. Tuần làm 2- 3 lần. - Cà chua: Bôi nước ép cà chua lên da, chờ khô rồi rửa bằng nước ấm. Làm hàng ngày. - Mật ong+ chanh+ đường: Trộn đường, mật ong và vài giọt chanh, chà xát nhẹ nhàng lên vùng mụn cám để loại bỏ những mụn cám cứng đầu. - Lòng trắng trứng: Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt da bị mụn cám chờ đến khi khô thì rửa lại bằng nước ấm. Thêm nữa,bạn cần uống thật nhiều nước và ngủ nghỉ hợp lý, tránh thức khuya để hạn chế mụn. Thân mến!