Xin chào bác sĩ, Em la nu 30 tuoi,sau khi sinh bang phuong phap mo de khoang 1 thang e thay bi nhuc vung xuong chau sau do moi vung that lung,dau xuong mong va chan.e co di sieu am dau do va noi soi tu cung nhung khong sao ca.e doc thong tin bi ung thu buong co bieu hien dau lung dau vung chau.vay xin hoi bac si benh cua e co nguy hiem khong!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu thấy vùng đáy chậu quá đau, hay thấy như thể có thứ gì đó phình lên ở vùng giữa 2 chân, phụ nữ sau khi sinh cần hiểu đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã cố quá sức. Hãy nghỉ ngơi và tránh đứng trên 2 chân quá lâu. Nếu có thể, bạn nên nằm xuống thay vì ngồi dậy – việc này sẽ giúp giảm áp lực lên vùng đáy chậu. Bạn có thể dùng một cục đá bọc vào trong một chiếc khăn hay một túi chườm đựng đá để chườm vào đó. Cần lưu ý không dùng cục đá trực tiếp chườm vào đó vì có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến các mô tế bào ở khu vực này. Bạn cũng có thể ngâm vùng hông vào trong một chậu đựng nước ấm khoảng 10 - 15 phút cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, việc tắm bồn có ảnh hưởng không tốt đến bộ phận sinh dục vì thời gian này, bạn vẫn còn bị ra huyết sau sinh, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng “vùng kín”. Nếu đau đớn kéo dài, khiến bạn khó chịu bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa, kê cho bạn những loại thuốc có tác dụng giảm đau.