Xin chào bác sĩ,em đi khám và có kết quả dưới đây ak. Gần đây dịch âm đạo của em ra thất thường ạ cụ thể là huyết trắng, 2 lần bị ra chất nhầy hơi xanh, em không bị ngứa âm đạo, không đau bụng, kinh nguyệt tháng vừa rồi em bị chậm khoảng 15-20 ngày, em chưa sinh con ạ khi đi khám là lúc e gần đến tháng ạ Bsi tư vấn giúp em cách điều trị với ak? Và kqua của em có nghiêm trọng k?
Trả lời:
Chào em, Các biểu hiện của em cộng với kết quả xét nghiệm khí hư, em đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Em nên thực hiện vệ sinh cá nhân để giảm đi khả năng bị nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới nghĩa là: Vệ sinh âm hộ hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, lau khô bằng khăn sạch, nhớ phải lau từ trước ra sau (hậu môn là cuối cùng). Luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch. Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên. Băng vệ sinh phải đảm bảo sạch, đủ thấm, từ 4 đến 6 giờ phải thay một lần. Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật, để rửa vùng kín. Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh... để vệ sinh vùng kín. Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sỹ điều trị. Tốt nhất em nên đến phòng khám phụ sản để bác sĩ khám và điều trị. Chúc em sống vui khỏe!