Xin chào bác sĩ, cháu đang gặp tình tặng rất khó chịu. Ngón chân cái bên trái ( phần ở trước móng chân ) của cháu bị ngứa rất ngứa. Càng gãi càng ngứa khó chịu, không gãi là không chịu được. Cháu thấy bị nổi mụt nhỏ. Cháu bị ngưas hay ấn ấn gãi nhiều. Nên cháu chỉ thấy còn lại vết tròn của mụt nhỏ . Vùng ngưas sậm hơn các vùng khác. Cháu hay mang giày thể thao nhưng đây là lần đầu tiên và các chỗ khác cháu không bị. Mong nhận được lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào em! Em hay mang giày thể thao. Như vậy là chân không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ tạo điều kiện cho Nấm móng phát triển. Tình trạng của em có thể là bị Nấm móng. Em nên khám bác sĩ da liễu để bác sĩ kê toa thuốc thêm cho em bôi lên. Và một điều nữa là em nên đi giày có quai để móng chân được ánh nắng chiếu vào. Thân chào em!