Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà tôi được hơn 6 tháng tuổi. Bé bắt đầu ăn dặm được gần 1 tháng, bé mọc được 4 chiếc răng. Gần đây bé biếng ăn trông thấy, cũng ít bú bình, chỉ thích bú mẹ nhưng mẹ lại ít sữa. Hiện tại bé vẫn khỏe mạnh và hiếu động. Không thấy dấu hiệu gì bất thường. Xin hỏi bác sĩ bé có thể bị bệnh gì không và tôi có thể làm gì? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào ban, Bình thường trẻ em được 6 tháng mới cho ăn dặm.Bé nhà bạn ăn dặm hơi sớm .Vì vậy,bé chưa đủ các men tiêu hóa để hấp thu các chất .Nên thường bé hay bị đầy bụng và biếng ăn .Vì vậy,bạn nên xem lại toàn bộ chế độ ăn dặm cho bé về số bữa ăn dặm và số lượn ăn mỗi bữa .Ngoài ra,bạn xem lại loại sữa mà bé đang ăn có còn phù hợp với bé nữa không,bạn có thể thay đổi cho bé loại sữa khác .Vì khi bé lớn thì nhu cầu của bé cũng khác đi..Nếu không cải thiện thì bạn có thể cho bé uống 1 lượng men vi sinh để hỗ trợ quá trình hấp thu và tiêu hóa của bé .bé sẽ ăn ngon miệng hơn . Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !