Xin chào bác sĩ. Cháu 25t đang bị nhiễm siêu vi. Cháu có con dc 1 tuổi đang cho con bu. Xin hoi bệnh có lây qua e bé k ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Vì sức đề kháng của trẻ rất yếu, dễ bị lây nhiễm, và khả năng chị có thể lây cho bé là hoàn toàn có thể. Nếu chị bị nặng, có các biểu hiện ho, hắt hơi liên tục, khạc đờm ... nên cách ly với bé một thời gian, chị nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc để hạn chế lây lan virut sang người xung quanh.