Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi là nước chanh muối pha loãng có làm mờ đi vết thâm do viêm nang chân lông để lại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Chanh là nguyên liệu làm đẹp tại nhà vừa an toàn vừa hiệu quả. Không những có tác dụng trị mụn, chanh cũng giúp làm mờ và liền sẹo nhanh. Bởi trong chanh có chứa L-asorbic acid, một chất làm se và làm khô mụn. Chất này hoạt động như chất kháng sinh chống lại các vi khuẩn gây mụn. -Nếu bạn muốn làm mờ sẹo bạn thoa nước chanh lên vùng mụn và sẹo có thể để như vậy trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm. -Nếu da bạn nhạy cảm hay bị mẩn đỏ, hãy thử thoa nước chanh lên da trong vòng vài giờ xem có kích ứng không. Sau đó dần dần tăng thời gian lên. Thân mến !