Xin chào bác sĩ, cho em hỏi ạ. Em năm nay 23 tuổi. Em bị gàu trên đầu đã 8 năm, em đã thử dùng rất nhiều dầu gội mà vẫn chưa hết, càng lớn càng bị nhiều và vãy gàu có mãng lớn càng nhiều và tóc em càng rụng đi nhiều, khi ra nắng thì da đầu và da trên cơ thế ngứa ngáy k chịu nổi. Bác sĩ cho em biết vì sao và cách chữa trị giúp em ạ. E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Nguyên nhân gây gàu có thể do da nhờn hoặc do dùng nhiều loại dầu gội đầu hoặc do ít gội đầu. Ngoài ra còn do các nguyên nhân bệnh lý như do nấm,viêm da tiếp xúc (như do thuốc nhuộm, dầu gội,..), bệnh viêm da do dầu, bệnh vảy nến. Em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị hiệu quả. Chúc em điều trị có kết quả tốt!