Xin chào bác sĩ,cho e hoi la e sinh con dc 2kg7 nay con e dc gan 4thang rui e thay chau van tang can deu gjo chau dc 6,2kg Rui. E rat nhieu sua nhung con e bu rat it va sua e no rat loang giong nhu nuoc vay chau pai bu may lan moi ra sua dac va chau di te cung rat nhieu.
Trả lời:
Chào em, Mẹ mà đủ sữa cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu là rất tốt . Hiện tại cân nặng của bé phát triển như vậy là bình thường. Để đủ chất cho bé bạn cần cố gắng ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất cơ bản như Đường, Đạm, Mỡ. Nếu sữa của bạn nhiều, khi cho bé bú thì bạn nên vắt bớt một chút sữa đầu sau đó cho bé bú kiệt từng bên. Vì sữa cuối bao giờ cũng có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Bé đi tè nhiều là do bé được bú đủ lượng sữa, không có gì đáng lo ngại cả. Đôi khi nhìn sữa trong và đục cũng không thể đánh giá hết được các chất dinh dưỡng trong đó. Vì vậy bạn không nên quá lo ngại, cố gắng cho bé bú trong 6 tháng đầu bằng sữa mẹ nhé Thân mến