Xin chào bác sĩ, hai tai của e co rat nhieu ráy kho đóng cục. Nhung luc ray thi thay rat nhiu nhung lai chut xiu ma ko thay dau nua ma ray cung ko ra.vai ngay sau lai bi ngua va hien tuong nhu vay lai xuat hien. Cho e hoi lam cach nao de lay dut diem cac ray con dong lai trong tai a. Xin cam on
Trả lời:
Chào em. Ráy tai được tiết ra thường xuyên và liên tục để làm sạch ống dẫn tai ngoài và ngăn ngừa bụi bặm côn trùng vào trong tai. Như vậy ráy tai có tác dụng quan trọng để bảo vệ tai mình tránh những tác hại nêu trên. Tuy nhiên nếu ráy nhiều quá thì gây khá nhiều phiền toái. Cần vệ sinh mỗi ngày để làm sạch lỗ tai, tuy nhiên hiện tượng tiết ráy này là hoạt động sinh lí bình thường, không thể cản trở được. Thân ái.