Xin chào bác sĩ, Anh day a bs co phai beng vang da kong ? Chau thay moi nguii bao la phai ben do nhung ko biet la dung vay ko mong bac si chi giup thank
Trả lời:
Hình này chụp không rõ bạn ơi, muốn biết vàng da hay không phải coi ở nơi đủ ánh sáng mặt trời, quan sát niêm mạc mắt, ấn đè vùng da trên xương ức hay trên trán (vùng da trên nền xương) , nếu thấy vàng mới là vàng da. Bạn tự khám thử xem bé có vàng da không, nếu có thì đưa bé đi khám. Trường hợp chỉ có vàng da ở lòng bàn tay bàn chân mà niêm mạc mắt không vàng có thể do bé ăn nhiều thực phẩm có chứa beta caroten như đu đủ, cà rốt, trường họp này chỉ cần giảm ăn lại sẽ bớt.