Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi là thuốc prednisolon + vitamin PP 500mg + vitamin C 500mg + Allerfar có điều trị được bệnh Mày Đay Mạn Tính không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Các loại thuốc bạn đang uống có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng và bổ sung vitamin C cho cơ thể. Những loại thuốc này BS không rõ là bạn uống dưới toa của BS da liễu hay là bạn tự mua về uống, liều lượng bao nhiêu, do trong các loại thuốc đó có prednisolone nếu bạn không uống đúng toa của BS thì sẽ có nhiều tác dụng phụ khác và có thể gây bệnh đái tháo đường, phù.... Và bệnh mề đay mạn tính hay nói cách khác là cơ thể bạn dễ bị dị ứng nhiều so với người khác và biểu hiển ra bề mặt da những dấu sung huyết ở da ( khi mình đè vào những dấu đỏ này sẽ mất đi). Nên biện pháp quan trọng nhất là xác định dị nguyên của cơ thể bạn: như các loại hải sản phần lớn, các loại đậu... dị ứng với phấn hoa, lông chó, lông mèo... Và bạn nên hạn chế việc tiếp xúc các dị nguyên này, không ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như nói trên. Thân ái chào bạn.