Xin chào bác sĩ, Tôi đang có nguy cơ cận thị khi chơi game ,tôi cần làm gì để có thể khắc phục được . Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Trong thời đại công nghệ hiện nay thì tỷ lệ cận thị ngày càng tăng cao do thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị như ti vi, máy tính hay điện thoại. Ngoài ảnh hưởng tới mắt, việc chơi game quá nhiều còn có thể ảnh hưởng tới xương khớp như đau lưng, vai, đau cổ, đau đầu… , đến tim mạch và não bộ. Chính vì thế , bạn nên : - Hạn chế chơi game trong một thời gian quá dài, không nên chơi quá 90-120 phút. Khoảng 40-60 phút nên nghỉ 5-10 phút giúp mắt thư giãn - Giữ được tầm mắt của mình cách màn hình máy vi tính một cự ly vừa phải và đặc biệt là luôn để 2 đùi của mình song song với mặt đất. - Chơi game khi có đầy đủ ánh sáng - Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho mắt: tăng cường ăn các loại rau quả như cà chua, gấc, cà rốt, các quả ngọt có màu đỏ, vàng thẫm, rau xanh thẫm, dầu gan cá. Thân mến -