Xin chào bác sĩ, Vừa rồi e có đi khám thì bác sĩ bảo e bị nang buồng trứng xuất huyết..đã cho thuốc về uống để tiêu máu bầm..e không bị đau bụng hay ra máu gì cả..em đã có gia đình nhưng chưa có con thưa bác sĩ liệu bệnh của em có ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai không ạ..
Trả lời:
Chào bạn. Nang buồng trứng xuất huyết là tình trạng bình thường, không phải là bệnh. Mỗi tháng người phụ nữ đều có rụng trứng, khi đó sẽ có xuất huyết trong nang buồng trứng. Nếu không rụng trứng, sẽ không có xuất huyết. Nang xuất huyết sau đó tự cầm, và biến đổi thành nang xuất tiết các chất nội tiết cần thiết của người phụ nữ. Rất hiếm trường hợp xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch trong ổ bụng, gây đau bụng rất nhiều, thường cũng chỉ điều trị bằng thuốc cầm máu và theo dõi, bệnh nhân sẽ tự ổn định. Có nang xuất huyết nghĩa là có rụng trứng, có khả năng mang thai. Nếu không rụng trứng mới có nguy cơ vô sinh. Nếu theo dõi qua siêu âm (nhưng thật ra không cần thiết), bạn sẽ thấy nang xuất huyết không to ra, tự mất khi gần đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, trong trường hợp xuất huyết nhiều hay nang buồng trứng vỡ sẽ gây đau bụng, ra huyết kèm theo. Khi đó , bạn nên đến bệnh viện ngay để kiểm tra. Thân