Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi siêu âm màu có đem lại lợi ích nhiều hơn siêu âm đen trắng ko ạ? Có cần thiết lựa chọn siêu âm màu khi khám ko? Cám ơn Bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : Siêu âm màu ở đây là doppler mạch máu, có vai trò khảo sát mạch máu nhiều hơn, đối với những trường hợp cần khảo sát mạch máu thì lựa chọn siêu âm màu tốt hơn. Như siêu âm tim mạch, siêu âm tuyến giáp, siêu âm mạch máu chi dưới, siêu âm động mạch thận..... Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !