Xin chào bác sĩ, Bac si cho hoi cach ha sot cho tre nhanh a .xin cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên phải cho bé nằm chỗ thoáng mát, cởi bỏ quần áo của bé, lấy khăn và nước ấm lau người cho bé, lau nhiều nhất ở vùng bẹn, nách. Đắp khăn lên trán cho bé. Đồng thời cho bé uống thuốc hạ nhiệt và uống nhiều nước. Có những trường hợp cấp cứu người ta hạ nhiệt nhanh cho bé bằng cách xối thẳng nước ấm vào người bé hoặc cho bé vào một cái chậu/ bồn tắm nước ấm (nhưng chỉ những người có kinh nghiệm y tế mới có thể sử dụng được). Tùy theo từng trường hợp nặng nhẹ và có thể đưa bé đi tới bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được điều trị trực tiếp. Chúc bé mau khỏi!