Xin chào bác sĩ,bác sĩ có cách nào chữa bệnh đau dạ dày không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bệnh đau dạ dày mà chúng ta hay nói là triệu chứng đau bụng khi quá đói hoặc quá no khi mà bệnh nhân căng thẳng, trong học tập hay công việc. Ở độ tuổi của bạn là 18t, còn trẻ đang đi học nên có thể căng thẳng do học tập nhiều hơn, kèm tình trạng bỏ bữa nên cách điều trị chính là có chế độ ăn phù hợp, chia bữa ăn trong ngày thành 3-4 bữa, không để quá đói hoặc ăn quá no, nên có bữa ăn phụ bằng trái cây hoặc sữa, giảm căng thẳng. Và nếu các biện pháp trên không thay đổi được triệu chứng đau bụng thì bạn phải đi nội soi dạ dày tá tràng để BS đánh giá xem bạn có bị viêm dạ dày hay không, nếu có viêm dạ dày thì mình phải điều trị bằng thuốc kèm với chế độ ăn phù hợp. Thân chào bạn.