Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi bé nhà cháu sinh được 10 ngày nhưng bé cứ ngủ ngày đêm thì ngủ ko ngon giấc hay giật mình khóc là vì sao và cách khắc phục tình trạng đó được không ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Với trẻ sơ sinh, thời gian cả ngày hầu như dành cho việc ngủ, bé chỉ thức khi đói hoặc bị các yếu tố bên ngoài tác động (nhiệt độ, côn trùng cắn, tiếng ồn,...). - Lời khuyên cho bạn: * Đảm bảo điều trị xung quanh: nhiệt độ phòng, quần áo sạch sẽ thoáng mát, tiếng ồn,... * Cho trẻ bú thật no, thật sâu: dù bé ngủ rồi nhưng nếu còn phản xạ bú thì mẹ cứ cho bé bú * Chặn 2 bên thân bé 2 gối nhỏ, đặt 1 khăn lên người cháu: hạn chế giật mình * Mẹ nằm cạnh bé: dù mới sinh nhưng bé vẫn cảm nhận được sự gần gũi từ mẹ. Điều đó giúp bé ngủ ngon giấc và ít giật mình hơn THÂN!