Xin chào bác sĩ, Em bị dị ứng với máy lạnh, mỗi lần như vậy em phải uống aerius 5mg mới khỏi. Không uống thì hắt xì hơi rất nhiều và rất mệt mỏi. Nhờ Bác sỹ tư vấn giúp em hướng điều trị. Uống aerius nhiều thì có ảnh hưởng gì không? Do em đi làm trong môi trường máy lạnh liên tục nên Bác sỹ tư vấn giải pháp ah.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên giữ ấm cơ thể , uống nhiều nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức và khi ở phòng máy lạnh nhiều, để tránh hiện tượng mất nước. Hiện tượng mất nước sẽ làm suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở. Nên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi. Tăng cường uống nước cam nước chanh. Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng Aerius: cổ họng khó chịu, đau cơ, buồn nôn, khó tiêu, chán ăn, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi, khó ngủ, chảy máu cam, hoặc khô miệng, sốt, triệu chứng bệnh cúm, co giật, vàng da (vàng da hoặc mắt). đau cơ; buồn ngủ, cảm giác mệt mỏi; buồn nôn, tiêu chảy.