Xin chào bác sĩ, Xin hỏi bác sĩ, con tôi được 15 tháng bé rất hay sổ mũi kéo dài thỉnh thoảng kèm ho. Đi khám bác sĩ cho thuốc uống không thấy đỡ, ra tiệm thuốc mua xiro thảo dược uống cũng ko khỏi. Hỏi bác sĩ có thuốc điều trị đặc hiệu không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Sổ mũi kéo dài và ho có thể là biểu hiện của tình trạng viêm hô hấp trên, nhiễm siêu vi, hoặc có thể là viêm phế quản, do thời tiết chuyển mùa ,các nguyên nhân này thường do tác nhân virut, việc điều trị thường chỉ điều trị triệu chứng nâng đỡ, bệnh thường lành tính và thoái lui sau 1- 2 tuần. Bạn có thể làm giảm ho cho em bé bằng cách luôn giử ấm cho em bé, cho em bé uống đủ nước, bổ sung thêm dinh dưỡng cho em bé, có thể sử dụng một số loại thuốc thảo dược như siro ho, nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi uy tín để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp . Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe!