Xin chào bác sĩ, dạo này vùng kín của e hay có mùi lạ và huyết trắng nhiều, đóng thành cục và hay ngứa. E và chồng sau khi quan hệ vẫn vệ sinh sạch sẽ. E phải làm thế nào ạ??
Trả lời:
Chào bạn, Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh) và gần ngày hành kinh. Bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị. Bạn có tình trạng ngứa, huyết trắng có mùi, nghĩ nhiềm bạn đang có tình trạng viêm âm đạo. Ban nên đến chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Bên cạnh đó , bạn nên: (1) Không để ẩm ướt vùng kín bằng cách mặc đồ thoáng và giữ khô (2) Phơi nắng trực tiếp sau khi giặt sạch (chỉ ủi là không đủ) (3)Giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau giao hợp Thân.