Xin chào bác sĩ, bác sĩ có thể chỉ cho e cách tính ngày rụng trứng và dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng không ạ, e có kinh ngày 26/4 vậy ngày rụng trứng của e là ngày bao nhiêu
Trả lời:
Chào bạn, Nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày ,bạn có kinh 26/4 thì đến 6/5 là an toàn trứng chưa rụng .Từ 7/5 đến 17 /5 là thời kỳ trứng chín và rụng trứng .Thời kỳ này không an toàn .Nếu sinh hoạt thì dễ có thai.Từ 8 /5 đến 26/6 là giai đoạn an toàn tính đã rụng và không thụ tinh được.Tuy nhiên ,mỗi cơ thể hệ thần kinh và nội tiết khác nhau.Vì vậy,những ngày an toàn nếu sinh hoạt vợ chồng vẫn có khả năng có thai. Thân mến !