Xin chào bác sĩ,em vừa thử máu xong và nhận kết quả là lượng đường trong máu gần đạt đến bệnh tiểu đường... cho em hỏi từ giờ mình nên có chế độ ăn uống như thế nào để lấy lại cân bằng sức khoẻ ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu XN máu lần đầu thì bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn, kg cần uống thuốc hạ đường máu nhé. Chế độ an của người theo dõi bị tiểu đường cần lưu ý những điểm sau: - hạn chế ăn tinh bột, đồ ngọt kể cả trái cay ngọt như nhãn, vải, chôm chôm... - tăng cường ăn rau và trái cay kg ngọt hoặc ít ngọt - ngày chia nhiều bữa ăn, mỗi bữa nên ăn ít một - giảm ăn chát béo Kg dùng các chất kích thích như rượu vỉa, thuốc lá, Cafe... Chúc bạn thành công