Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi là bệnh rubella có nguy hiểm kh ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Rubella là một bệnh sốt phát ban lành tính do siêu vi trùng gây ra, ảnh hưởng tới da và các hạch bạch huyết. Những triệu chứng khác của rubella (thường phổ biến ở thanh thiếu niên và người lớn) có thể là: - Đau đầu. - Ăn mất ngon. - Viêm màng kết nhẹ. - Sổ mũi và nghẹt mũi. - Hạch bạch huyết sưng ở nhiều phần khác nhau trên cơ thể. - Đau và sưng khớp (đặc biệt ở thiếu nữ). - Đau tinh hoàn ở người trẻ tuổi đôi khi được thông báo. Tuy nhiên, nhiều người bị rubella lại không có hoặc có ít triệu chứng bệnh. Đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu: 70%-100% trẻ đẻ ra bị Rubella bẩm sinh và 25% trẻ bị dị tật bẩm sinh ở các cơ quan tim, mắt, não.