Xin chào bác sĩ, cận thì cần có chế độ sinh hoạt như nào cho hợp lí để giảm cận thị
Trả lời:
Chào cháu! - Đầu tiên cháu phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng ăn uống đủ chất, vitamin A+D. - Phải đảm bảo kiểm tra mắt thường xuyên, đeo kính đúng độ. - Khi làm việc, học tập phải đảm bảo đủ ánh sáng, khoảng cách giữa mắt và sách vở, vi tính phải tốt. - Có những bài tập nâng cao điều tiết mắt (lúc đọc sách hoặc sử dụng vi tính khoảng 30p thì nhìn xa một khoảng cách 5 mét rồi lại nhìn gần...), xoa day nhẹ mát xa vùng mắt buổi sáng/ tối trước khi đi ngủ hoặc khi học tập căng thẳng. Chúc cháu sống vui khỏe!