Xin chào bác sĩ,cháu học lớp 12 mà chu kỳ kinh nguyệt vẫn không ổn định.1 năm cháu có từ 2-3 lần thôi thì cháu có bị bệnh gì không ạ???
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: BS gặp khá nhiều bạn nữ đang độ tuổi đi học, nhất là lớp 12 phải thi đại học sắp tới thì chuyện căng thẳng stress thi cử thì chuyện mất kinh hay thưa kinh là vấn đề hay gặp và lý giải được. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng quá thì hãy đi khám xét nghiệm nội tiết tố nữ để xem có bị rối loạn không, và có thể siêu âm nếu cần thiết. BS tư vấn thì không nghĩ bạn có bị rối loạn nội tiết tố, mà chỉ đơn giản là căng thẳng học tập thi cử thôi. Nên bạn đừng lo lắng quá và cố gắng tranh thủ nghỉ ngơi khi có thể nhé. Thân chào bạn và chúc bạn có kết quả thi sắp tới tốt đẹp.