Xin chào bác sĩ,ngày cháu đánh răng cũng ra máu. Bs cho cháu hỏi làm thế nào để không ra máu nữa ạ và tác hại của việc chảy máu chân răng sau này có bị làm sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu xem lại cháu có bị đau hoặc sưng ở nướu răng hay không? Cháu có khả năng bị viêm lợi hoặc thiếu vitamin C. Cháu nên tới khám tại chuyên khoa Răng Hàm Mặt sớm để các bác sĩ có thể điều trị cho cháu, để lâu sẽ bị tình trạng nha chu viêm ảnh hưởng tới chân răng và răng dễ bị lung lay. Hiện tại cháu nên ăn nhiều rau, trái cây xanh để tăng cường hàm lượng vitamin có thể dùng Listerine để súc miệng, đánh răng đúng cách theo chiều dọc của răng. Chúc cháu điều trị thành công !