Xin chào bác sĩ, Con em nam nay duoc 3 tuổi .gan đấy cháu hay bị ngứa tai.chau nên làm sao a
Trả lời:
Chào chị, Xin hỏi vì sao chị biết bé bị ngứa tai: do bé nói, hay do quan sát của chị thấy bé hay gãi tai? Và chị có thấy bất thường nào khác ở cháu không: bé than đau tai? tai chảy mủ.... Có nhiều nguyên nhân có thể gây ngứa ở tai của trẻ, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến - Do có nhiều ráy tay, và nằm sâu, gây kích ứng, bé sẽ cảm thấy ngứa nhiều. - Có thể do nguyên nhân bệnh lý: nấm tai gây ngứa tai. - Nếu bé gãi tai nhiều, than đau tai, có thể thấy dịch chảy từ trai thì rất có thể bé bị viêm nhiễm: viêm ống tai ngoài, viêm tai giữa... - Một số trường hợp là do nguyên nhân dị ứng gây kích thích và ngứa tai. Nếu thấy bé khó chịu về vấn đề ngứa tai, khóc nhiều, sốt, đau tai... chị nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng nhi để được soi tai và kiểm tra kĩ lưỡng nhé. Chúc bé mau khoẻ.