Xin chào bác sĩ, Vay e can dung nhung loai thuoc nao va lieu luong the nao, bac sy tu van giup e duoc khong a.
Trả lời:
Chào bạn, Các nguyên tắc điều trị viêm tụy mạn : * Nội khoa: - Điều trị đau bụng: -Viêm tụy mạn do rượu cần kiên uống rượu - Phương pháp điều trị chung: ăn kiên chia nhiều bữa,mỗi bữa lượng ít,thức ăn ít mỡ,khẩu phần ăn nhiều men tụy,dùng thuốc Octreotide,dùng thuốc giảm đau - Điều trị thiểu năng nội tiết: Dùng insulin nếu bệnh nhân tiểu đường - Điều trị thiểu năng ngoại tiết: 4 giờ sau bữa ăn dùng 10.000 IU Trypsin,nên dùng thêm thuốc ức chế H2 đểgiảm nồng độacid trong dạ dày. * Ngoại khoa: Xem xét khi điều trị nội khoa thất bại. Rất tiếc, các BS tại edoctor không được phép kê toa khi không thăm khám trực tiếp. Để có chỉ định dùng thuốc , bạn nên đến khám chuyên khoa tiêu hóa đển được tư vấn kĩ hơn nhé.