Bác sĩ cho e hỏi e có cái hạch ở phía bên trái cổ là bị bệnh j vậy ak BácXin chào bác
Trả lời:
Bình thường không sờ thấy hạch. Hạch sờ được có nhiều nguyên nhân như hạch viêm, bệnh ác tính.. Thông thường nếu hạch đơn độc, nằm dưới hàm hay vùng cổ đa số là hạch viêm, hay gặp ở những người dễ bị viêm họng. Em theo dõi nếu hạch lớn nhanh, nhiều hạch ,hạch mọc thêm ở nơi khác trên cơ thể, có lỡ loét vùng da phía trên hạch thì nên đi khám ngay.