Xin chào bác sĩ, Bé nhà con đã 3 tuổi rưỡi rồi. Nhưng cách đây tầm 2 năm trở lại đây bé nhà con thường xuyên bị ngứa, nổi lên bái một giống như mề đay. Con cho uống nhiều thứ mà ko khỏi hẳn chỉ đỡ lúc đó thôi.con hay cho bé uống clorpheniramin 4. Thì mới đỡ. Bác sĩ cho con hỏi bé nhà con đó là bị làm sao? Mà con cho uống thuốc đó có ảnh hưởng gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn: Chlopheniramin chỉ là thuốc làm giảm ngứa thôi. Chỉ là điều trị tạm thời chứ chưa phải điều trị nguyên nhân thì nó không hết được. Không biết là con bạn bị thường xuyên hay lâu lâu mới bị ngứa? Trước tiên bạn thử làm theo cách sau. 1. Giặt sạch và phơi thật khô (nắng to) chăn,nệm,ga giường, quần áo của bé tuần 1lần. 2. Tìm xem triệu chứng ngứa xuất hiện có sau khi ăn 1loại thức ăn gì không từ đó hạn chế. 3. Bạn nên đưa bé đến bác sỹ chuyên khoa da liễu để xem chính xác bé bị ngứa do gì từ đó sẽ điều trị nguyên nhân. Ngoài ra nhớ vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ tránh bị nhiễm khuẩn da. Chúc bé sớm khỏe