Xin chào bác sĩ khi muốn tăng chiều cao có nên dùng thêm thuốc bổ sung canxi hay không, hiện tại cháu 19 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn, Theo nghiên cứu, chiều cao có thể tăng tới năm 25 tuổi. Để có thể hỗ trợ cho việc phát triển toàn diện của cơ thể, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng với các nhóm thức ăn chứa chất xơ, tinh bột, các loại thức ăn nhiều khoáng chất: tôm cua cá.... Em có thể bổ sung thêm canxi, tuy nhiên, Canxi lại là loại ion rất khó hấp thu, do đó em có thể tăng cường các loại thức ăn từ cua ,sò ốc.... cá nấu nhừ ăn cả xương là tốt nhất. Bên cạnh đó nên tập thể dục với cường độ hợp lý: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền... Chúc em có chiều cao như ý.