Xin chào bác sĩ, Con em da 5 thang ruoi bi veo co , da trua tri bang vat ly tri lieu hon 1 thang nay , bay gio bac si cho deo nep co ,nhung be khong thich va moi lan deo nep co thay mat be cu hech qua ben khong lech , vay co huong dieu tri nao cho be nua khong a.
Trả lời:
Chào bạn ! Vẹo cổ bẩm sinh mguyên nhân chưa rõ ràng nhưng thường do tư thế xấu trong tử cung (ở trẻ sinh ngôi mông, dây nhau choàng cổ...) Nếu được phát hiện sớm,tập vật lý trị liệu liên tục và đúng cách, , tầm vận động nghiêng và xoay cổ sẽ trở lại bình thường.Trong trường hợp phát hiện trễ hoặc tập không liên tục, cơ sẽ bị co rút, do vậy cần phẫu thuật để kéo dài cơ.Do đó việc tập vật lý trị liệu là cực kỳ quan trọng, nên không nên vì bé không thích mà không đeo nẹp, sẽ làm cho quá trình hồi phục lâu hơn, và có thể phải can thiệp phẩu thuật. Thân mến ! chúc bạn nhiều sức khỏe !