Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi nhiều người mua loại vitamin c dạng tiêm tĩnh mạch để sử dụng. Liều dùng là 1g. Việc dùng tiêm như vậy vào cơ thể được sử dụng trong trường hợp nào ạ? Và nếu dùng không đúng sẽ gây ra nguy hại nào ạ?
Trả lời:
Nếu như chúng ta ăn uống bình thường thì việc bù Vitamin C bằng đường uống sẽ được tự nhiên hơn. Dùng vitamin C dạng tiêm tĩnh mạch thường dành cho bên chăm sóc da. Tuy nhiên, dùng thuốc bằng đường tiêm tĩnh mạch cũng có những nguy cơ như: dị ứng thuốc, sốc thuốc, sốc phản vệ. Nói chung, bạn nên uống hoặc ăn những thực phẩm nhiều vitamin C vẫn an toàn hơn. Trên thế giới, họ không tiêm mà uống, cung cấp theo đường tiêu hóa. Thân chào bạn!