Xin chào bác sĩ,e có 1 mụt cóc ở tay mà năm trước e có đi mổ mà giờ nó lên lại ..bs cho e hỏi có cách nào để triệt vĩnh viễn đc k cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Ban nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Do mụn cũng có thể tự lây lan trên bản thân người bệnh. Càng để lâu, mụn cóc càng có khuynh hướng lây lan nhiều hơn, do đó nên điều trị sớm, giúp ngăn ngừa virut lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể cũng như điều trị dứt điểm không chỉ những “mụn cóc mẹ” mà còn phải tiêu diệt “mụn con” ngay từ khi có dấu hiệu để tránh nguy cơ tái phát. Vậy nên bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu sớm nhé. Cách giảm nguy cơ lây lan mụn cóc - Không tỉa, chải hoặc cạo khu vực có mụn cóc để tránh lây lan virut. - Không sử dụng cùng dụng cụ móng tay cắt trên mụn cóc rồi sử dụng trên móng tay khỏe mạnh. - Đừng cắn móng tay nếu có mụn cóc gần các móng tay. - Giữ bàn tay như khô nhất có thể, vì mụn cóc có nhiều khó khăn để kiểm soát trong một môi trường ẩm. - Rửa tay cẩn thận sau khi chạm vào mụn cóc. - Sử dụng giày dép tắm hoặc đồ riêng. Thân.