Xin chào bác sĩ,e co bau dc 7thang ma jo e ho nhieu qua co tac hai j cho e be vay bac si.bac si chi cho e cach uong thuoc cho het ho
Trả lời:
Chào bạn, Với thai 07 tháng các cơ quan đã hình thành và hòan thiện, do vậy thai nhi hầu như không còn bị dị tật bẩm sinh do tác động bởi các yếu tố khác nhau. Từ tháng này trở đi, thai nhi phát triển theo chiều hướng tăng về khối lượng. Tình trạng ho của bạn có thể do bạn đang bị viêm đường hô hấp. Do đó bạn nên chú ý giữ vệ sinh hô hấp: giữ vệ sinh răng miệng, đeo khẩu trang khi đi ngoài đường; nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý NaCl 0,9%, súc miệng bằng nước muối ấm. Bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như hấp chanh và đường phèn để ngậm... Nhưng tình trạng nhẹ thường không ảnh hưởng tới mẹ và thai. Tuy nhiên nếu tình trạng trên kéo dài và trở nặng có thể gây một số ảnh hưởng đến thai kỳ như: sinh non, nhiễm trùng bào thai, thai suy dinh dưỡng... lúc này bạn nên đến khám tại chuyên khoa hô hấp, tai mũi họng để được kiểm tra và điều trị thích hợp nhé. Thân.