Xin chào bác sĩ, cháu đang bị thừa cân. Cháu muốn giảm cân hiệu quả thì nên làm thế nào ạ. Và chế độ ăn kiêng cần chánh những thứ gì ạ. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Không biết bạn thừa nhiều cân k, chỉ số cân nặng, chiều cao thế nào. Chế độ ăn giảm can là chế đô ăn nhiều rau, trước mỗi bữa cơm bạn nén ăn 1 bát rau hoặc canh trước để ban no rồi k ăn được nhiều cơm, thức ăn bạn không nên ăn đồ an nhanh, đồ xào rán, chế độ sinh hoạt không nén tĩnh tại, ngồi nhiều mà nén vận dộng các hoạt động tiêu hao năng lượng như chạy, hay thể hình. Không đung chát kích thích như bia rượu. Chúc bạn có sức khỏe tốt