Xin chào bác sĩ,bé nhà em nghi ngờ bị nấm lưỡi . Hiện đang sử dụng thuốc daktarin oral gel có đúng không
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như bạn tả có thể bé nhà bạn bị viêm niêm mạc lưỡi do vi khuẩn,do nấm ,do thiếu các vitamin.Vì vậy ,để xác định chắc chắn do nguyên nhân gì thì bạn phải cho bé đến bác sỹ chuyên khoa da liễu các bác sỹ lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm lúc đó mới có hướng điều trị đặc hiệu.Bạn không nên tùy tiện mua thuốc dùng cho bé vì ở vùng lưỡi miệng bé sẽ nuốt vào gây nguy hiểm cho bé.Trước mắt bạn có thể lau cho bé bằng mật ong nguyên chất ,cho bé uống vitamin B2,C.Rửa miệng cho bé bằng nước muối 0,9% hàng ngày . Thân mến !