Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là khi uống canxi dạng lỏng có cần uống kèm với cái gì không ạ chẳng hạn như vitamin d3
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể uống kèm chung hoặc uống riêng nhé. Canxi cacbonat + vitamin D3 được sử dụng để ngăn chặn hoặc điều trị tình trạng nồng độ canxi trong máu thấp ở những người không hấp thu đủ lượng canxi từ chế độ ăn uống. Thuốc có thể được sử dụng để điều trị các bệnh gây ra do nồng độ canxi thấp như loãng xương, còi xương, suy tuyến cận giáp, và bệnh tetany tiềm ẩn. Thuốc cũng có thể được sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được bổ sung đủ canxi (ví dụ, phụ nữ đang mang thai, cho con bú, hoặc sau mãn kinh, người uống một số thuốc như phenytoin, phenobarbital, hoặc prednisone). Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể và cần thiết cho hoạt động bình thường của các dây thần kinh, tế bào, cơ và xương. Nếu không có đủ canxi trong máu, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, từ đó làm yếu xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho. Có đủ mức vitamin D, canxi và phốt pho là rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Bạn sử dụng thuốc ở dạng lỏng, đo cẩn thận liều bằng cách sử dụng một thiết bị đo/thìa đặc biệt. Không sử dụng một muỗng ăn bởi vì bạn có thể không đo được liều lượng chính xác. Thân.