Xin chào bác sĩ,con trai tôi 7 tháng tuổi bị phế quản co thắt đã 3 lần. Như vậy ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cháu ko? Hiện cháu mới đc 7 k,5 kg. Bị bệnh này điều trị có cần đung nhiều kgangs sinh ko?
Trả lời:
chào bạn, trẻ con mà bị bệnh kéo dài dĩ nhiên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.Bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ nhi khoa, còn việc dùng kháng sinh hay không thì còn tuỳ bác sĩ đánh giá là do nhiễm trùng mới dùng nhé bạn, không phải dùng tuỳ tiện đc.Với lại 7 tháng tuổi mà 7,5 kg thì cũng chưa phải là chậm phát triển