Xin chào bác sĩ, tôi co canh tay phai hay bi tê nhieu qua khi chay xe honda chừng mot cay số la te lẳm phai ngừng lai vun vun het te roi moi đi tiep vậy nhờ bac si tu vấn uong thuoc hay tap nhu the nao ,' cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị bện lý thoái hóa cột sống cổ , thoát vị cột sống cổ gây chèn ép vào dây thần kinh vùng cánh tay gây tê, hoặc do các bệnh lý của hội chứng ống cổ tay, có đặc điểm là đau, tê bàn tay ảnh hưởng ngón cái, trỏ, giữa và nữa ngón đeo nhẫn. Tình trạng tê tay thường xuất hiện nhiều vào ban đêm có thể do tư thế ngủ đè một bên người hoặc tư thế gập cổ tay, tê nhiều làm người bệnh phải giật mình tỉnh dậy. Tùy nguyên nhân mà có những bài tập hay điều trị khác nhau. Bạn nên đi đến khám tại các cơ sở y tế uy tín khám làm thêm các khảo sát để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!