Xin chào bác sĩ, Con bị nhức trong cổ họng bên phải 2 ngày nay mà không khỏi . cho con hỏi bị gì ạ. Cám ơn
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và xin trả lời như sau: Đau nhức trong cổ họng, nhất là sau khi ăn nuốt thức ăn xuống hoặc uống nước là triệu chứng của viêm họng, có thể dạo này thời tiết nắng nóng tạo một thói quen uống nước đá --> gây ra viêm họng, hoặc do em bị nhiễm siêu vi đường hầu họng. Điều trị cơ bản là phải uống thuốc kháng viêm, và tránh ăn những món ăn quá nóng, nhiều dầu mỡ, không uống nước đá, về sau các triệu chứng sẽ thuyên giảm. Thân chào em.