Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ là nếu e dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì bao lâu mới lại có thai được ạ? Dùng có nghiêm trọng lắm về việc sinh đẻ sau này k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu lần quan hệ tiếp theo không sử dụng biện pháp an toàn thì vẫn có khả năng có thai sau đó bạn nhé. Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp : -Buồn nôn và nôn - Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo có thể không xảy theo đúng thời gian dự kiến, có thể xuất huyết bất thường trong tuần hoặc tháng sau khi điều trị. - Đau bụng và chuột rút - Căng ngực - Đau đầu - Chóng mặt - Mệt mỏi Tuy nhiên, các thuốc này không nên được sử dụng ngừa thai dài hạn vì sử dụng thường xuyên thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ có nhiều tác dụng phụ hơn. Thân.