chào bác sĩ ! phiền bsi tư vấn giúp tôi. tôi đợt này bị ho sốt. đi khám chụp X quang và siêu âm thì có ít dịch trong phổi phải. và tôi đang được điều trị ksinh . giờ đỡ ho hết sốt . ăn ngủ bt. hum qua đi chụp X quang thì kết quả cho thấy kết quả bình thường. nhưng tôi vẫn k an tâm sợ còn dịch trong phổi. phiền bác sĩ tư vấn giúp. tôi cần làm sét nghiệm gì đưer biết chắc phổi tôi hết dọch. và liệu bệnh tình của toii sau có tái phát ko. và có di chứng gì ko. cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Phim Xquang là một trong những phương tiện chẩn đoán về các bệnh lý ở phổi. Khi BS đã cho bạn ngưng điều trị thuốc và thông báo tình trạng bệnh của bạn đã khỏi thì tôi nghĩ bạn nên tin tưởng kết quả đó. Trong trường hợp bạn muốn làm them xét nghiệm thì chụp CT Scan ngực sẽ khẳng định cho bạn.