Xin chào bác sĩ,cho em hỏi có thai tháng đầu tiên thì gân xanh trên mặt có hiện rõ không ạ . Kèm theo những dấu hiệu nhận biết có thai cụ thể là gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau. Có thai tháng đầu tiên thì không có gân xanh gì nổi trên mặt cả ( có thể ý bạn là tĩnh mạch nông ở da ). Những dấu hiệu cụ thể để nhận biết có thai ở tháng đầu tiên ( thai được 4 tuần ) là que thử thai nước tiểu để xác định nồng độ chất beta hCG, nếu 2 vạch thì khả năng mang thai của bạn là hơn 95% và ở thai 4 tuần khả năng cho âm tính giả sẽ rất thấp. Khi thai được 5-6 tuần là bạn có thể đi siêu âm và phát hiện túi thai rồi. Còn những triệu chứng khác như buồn nôn, chóng mặt, nghén ... sẽ không đặc hiệu và khó cho biết chính xác được bạn có mang thai không. Thân ái chào bạn.