Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, cháu xin hỏi bác và bác giúp đỡ tư vấn hộ cháu. Mỗi khi cháu bị cương cứng dương vật lâu và thắt chặt quần thì cháu lại bị tức vaf dau vòng quanh bẹn. Cháu đi siêu âm thì bác sĩ bảo chuyện bình thường nhưng cháu vẫn hơi lo lắng. Bác tư vấn giúp cháu
Trả lời:
Chào cháu, Khi cương dương làm giãn nở các động mạch thể hang, các động mạch nhỏ, kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm dồn vào các hang mạch máu.Các cơ trơn quấn quanh động mạch hang cũng như quấn quanh các hang mạch máu giãn ra sẽ tạo thành một lực hút làm cho máu đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho một số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do đó làm tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng, làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng dương vật. Khi cương dương, cháu đừng nên thắt chặt quần, sẽ gây đau là chuyện bình thường, không nên quá lo lắng. Chúc cháu sống vui khỏe!