Xin chào bác sĩ,cháu là nam năm nay 19 tuổi,1 tháng trước cháu có bị stress sang chấn gây tim đập nhanh,cháu có đi khám thì bị hở van 2 lá rất nhẹ ,van động mạnh phổi hở nhẹ,có ngoại tâm thu thưa.Gần đây khi nằm cháu thấy có khoảng 3 ngoại tâm thu /1 phút ,lúc tập trung để ý thì cháu cảm thấy có nhịp đập làm cho động mạch ở 1 số nơi trên cơ thể đập mạnh hơn khiến cháu cảm nhận được,ví dụ mặt trên cổ đùi ,...Khi hoạt động mạnh thì tim đập rất nhanh và không đều,cháu đã khám bệnh nhiều và bác sĩ nói không sao nhưng cháu rất lo lắng ạ.
Trả lời:
Chào cháu! Với tình trạng như của cháu đầu tiên cháu phải ổn định về mặt tinh thần, luyện tập thể thao tăng cường sức khỏe, tham gia những sinh hoạt cộng đồng ngoài trời để giảm stress. Khi tất cả những vẫn đề đó được nâng cao lên thì cháu yên tâm là những rối loạn tim mạch của cháu không có gì đáng lo ngại. Chúc cháu sống vui khỏe!